Dịch vụ bảo vệ khu đô thị, khu dân cư


Dịch vụ bảo vệ khu đô thị, khu dân cư là một bộ phận trong dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định của công ty bảo vệ AN VIỆT SECURITY. Yêu cầu quan trọng nhất trong khu dân cư là phải đảm bảo an ninh, an toàn, tránh trộm cắp, mất trật tự cho toàn thể cư dân trong khu vực. Dựa trên yêu cầu căn bản này, công ty bảo vệ AN VIỆT SECURITY luôn luôn khảo sát kỹ lưỡng mục tiêu và lên phương án chi tiết nhằm cung cấp dịch vụ bảo vệ chất lượng và uy tín nhất.

Đặc điểm

Khu đô thị, khu dân cư dù là từ phân khúc bình dân đến cao cấp thì đều có một số đặc điểm sau đây:

Thứ nhất, khu đô thị thường có diện tích lớn và thường tiếp giáp với các khu dân cư khác, khu vực dân sinh, chợ truyền thống. Ngoài ra, một số khu dân cư cao cấp có thể tiếp giáp mặt sông, mặt hồ. Như vậy, không phải lúc nào khu đô thị cũng được bao quanh bởi hàng rào chắn. Do đó, cần quan sát và chú trọng các vị trí có thể đột nhập.

Thứ hai, trong khu đô thị thường sẽ có sự kết hợp giữa nhà ở chung cư, nhà biệt thự đơn lập, song lập và có thể có các tiện ích đi kèm khác. Ví dụ như một số khu đại đô thị như khu đô thị Vinhomes, ngoài chung cư cao tầng, các nhà ở biệt thự, thì còn có nhà phố, trung tâm thương mại, khu vui chơi, giải trí,.. và có cả khu văn phòng công ty trong quần thể khu đô thị. Do đó phải nắm bắt được đặc điểm từng loại hình nhà ở trong khu đô thị để có phương án phù hợp và phân bổ nhân sự tối ưu.

Cuối cùng, dựa trên đặc điểm về các loại nhà ở trong khu đô thị mà dẫn đến sự khác nhau trong thành phần dân cư. Ngoài cư dân của khu đô thị, thì có thể có các thành phần khác thường xuyên ra vào khu đô thị như khách khứa của cửa hàng, công ty, khách đến mua sắm trong trung tâm thương mại hay nhân viên đến làm việc trong các tòa nhà trong khu đô thị.

Do đó, cần nắm bắt tất cả các đặc điểm chính để lên phương án cung cấp dịch vụ bảo vệ khu đô thị một cách tối ưu nhất.

Tại sao nên thuê dịch vụ bảo vệ khu đô thị, khu dân cư

Có một số lý do chính sau mà các chủ đầu nên cân nhắc thuê dịch vụ bảo vệ khu đô thị chuyên nghiệp cho dự án của mình:

Thứ nhất, khi một cá nhân muốn dọn vào một khu đô thị sinh sống thay vì nhà dân sinh bên ngoài, thì cá nhân đó cần sự đảm bảo về an ninh, an toàn, được bảo vệ bởi chủ đầu tư, trong cả khu dân cư. Thay vì luôn lo lắng khi ở trong 1 căn nhà phố biệt lập. Cảm giác được bảo vệ chính là một yếu tố thu hút cư dân mua căn hộ và dọn vào khu đô thị sinh sống. Một dịch vụ bảo vệ khu đô thị chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được yêu cầu này cho chủ đầu tư và giúp cư dân an tâm sinh sống hơn.

Thứ hai, khu đô thị là đại diện cho lối sống văn minh đô thị. Cư dân sẽ không phải đối mặt với một số thói quen xấu mà họ có thể chịu khi sống ở ngoài. Hơn thế nữa, khi đón tiếp bạn bè của gia đình, khách hàng đối tác đến thăm công ty. Nếu có một dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn bè, khách hàng cảm thấy thực sự yên tâm hơn.

Cuối cùng, để vận hành một khu đô thị cần nhiều bộ phận chuyên trách, thường các công ty vận hành khu đô thị không có lực lượng chuyên biệt để đảm bảo an ninh. Do đó, phương án thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp và giám sát lực lượng này sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian và chi phí cho các hoạt động vận hành khác.

Nhiệm vụ nhân viên bảo vệ khu đô thị, khu dân cư

Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ là đảm bảo an toàn cả về tài sản và tính mạng cho cư dân trong khu đô thị. Để đảm bảo nhiệm vụ này, công ty bảo vệ chuyên nghiệp phải lên phương án chi tiết từng vị trí và đào tạo liên tục để các vị trí hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Các vị trí chốt trạm, chốt an ninh. Vị trí này bao gồm cống chính ra và vào khu đô thị, các khu vực phân tách giữa các phần, các tiểu khu các khu vực trong khu đô thị và các khu vực trọng yếu khác.

Việc bố trí nhiều chốt trạm như vậy nhằm đảm bảo an ninh nhiều lớp, tăng cường phối hợp khi xảy ra sự cố. Nhiệm vụ chính của bảo vệ vị trí này là kiểm tra rà soát người và phương tiện ra vào khu dân cư. Đảm bảo không có hàng cấm, nguy hiểm được vào mục tiêu. Chịu trách nhiệm giám sát an ninh tại khu vực, chốt chặn được giao và phối hợp với các vị trí khác.

Ngoài ra, bảo vệ còn có nhiệm vụ hướng dẫn cư dân, khách hàng đến khu dân cư.

Vị trí tuần tra.

Đối với các mục tiêu có diện tích lớn và nhiều thành phần ra vào, đây là vị trí không thể thiếu trong triết lý phòng ngừa của bảo vệ AN VIỆT.

Vị trí tuần tra đặc biệt cần chú trọng vào các vị trí quan trọng, các khu hàng rào, hành lang, các lối tắt ít người,…để giám sát người lạ đột nhập, hành động khả nghi và ngăn chặn nguy cơ trộm cắp, thất thoát tài sản cho khu đô thị.

Ngoài ra, vị trí tuần tra cũng cần kiểm tra thiết bị PCCC và đảm bảo an toàn hỏa hoạn, cháy nổ.

Khi đi tuần tra, bảo vệ cũng có nhiệm vụ nhắc nhở mọi người, và phương tiện tuân thủ quy định, nội quy của khu đô thị, đỗ xe đúng nơi quy định, đảm bảo giao thông và hình ảnh văn minh khu vực.

Vị trí camera an ninh

Nhiều người lầm tưởng đây là vị trí nhàn rỗi nhất trong dịch vụ bảo vệ khu đô thị. Tuy nhiên đây là vị trí quan trọng và cần sự tập trung cao độ. Không phải nhân viên bảo vệ nào cũng có thể thực hiện nhiệm vụ tại vị trí này. Mà đòi hỏi phải có nghiệp vụ và kinh nghiệp giám sát camera an ninh.

Giám sát để kịp thời phát hiện các rủi ro, các hành vi bất thường, các dấu hiệu trộm cắp,.. và kịp thời phối hợp các vị trí khác xử lý.

Ngoài ra, đặc biệt lưu ý đến các nguy cơ hỏa hoạn, cháy nổ, mất an toàn và luôn luôn giữ liên lạc với các vị trí khác để xử lý tình huống một các nhanh nhất.

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp phải ít nhất đảm bảo 3 vị trí quan trọng trên và có sự phối hợp tốt giữa các vị trí thì dịch vụ bảo vệ khu đô thị mới coi như hoàn chỉnh và chuyên nghiệp được.

Yêu cầu đối với nhân viên bảo vệ

Dựa trên yêu cầu và nhiệm của dịch vụ bảo vệ khu đô thị mà mỗi bảo vệ làm nhiệm vụ ở từng vị trí phải đảm yêu cầu riêng.

Ví dụ bảo vệ làm việc ở vị trí chốt chặn, cổng chính, ngoài nghiệp vụ quan sát các hành vi bất thường ra, bảo vệ phải được huấn luyện về kỹ năng mềm, thái độ nhã nhặn và thân thiện với cư dân, khách hàng.

Ngược lại, nhân viên bảo vệ ở vị trí phòng CCTV thì kỹ năng quan trọng nhất lại là kỹ năng quan sát cẩn thận, chi tiết và kỹ năng phán đoán tình huống. Nhằm kịp thời xử lý các sự cố phát sinh.

Còn vị trí tuần tra thì các kỹ năng về phát hiện trộm cắp, thất thoát tài sản và đặc biệt phòng chống cháy nổ phải đặt lên hàng đầu trong công tác tuyển chọn, đào tạo nghiệp vụ.

Trên hết, tất cả nhân viên bảo vệ AN VIỆT luôn đáp ứng tiêu chí trong tuyển chọn. Đó là sức khỏe – đạo đức – chuyên nghiệp. Điều này nhằm cung cấp đến quý khách hàng một dịch vụ bảo vệ khu đô thị một cách chuyên nghiệp và uy tín nhất.

Nên chọn dịch vụ bảo vệ khu đô thị, khu dân cư chuyên nghiệp nào?

Công ty cổ phần bảo vệ vệ sỹ chuyên nghiệp AN VIỆT tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ khu đô thị, khu dân cư chuyên nghiệp tại Nghệ An và địa bàn cả nước. Chúng tôi cam kết dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, có trách nhiệm và sẵn sàng bồi thường thiệt hại trong những tình huống rủi ro. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo hotline 0904 756 222 hoặc tham khảo thêm thông tin về dịch vụ bảo vệ AN VIỆT tại website công ty https://anvietsecurity.com

Chúng tôi rất mong muốn sự phản hồi và ý kiến đóng góp từ phía quý công ty đối tác, khách hàng để không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ.